SHARE

Tối 7.1, hàng loạt các gương mặt đình đám góp mặt trong buổi ra mắt bộ phim điện ảnh “Cậu Vàng” tại Galaxy Nguyễn Du, Tp. Hồ Chí Minh. Sự kiện có sự tham gia của nghệ sĩ Viết Liên, NSUT Hữu Châu, NSUT Chiều Xuân, Khánh Huyền, Will, Băng Di…. cùng các nghệ sĩ ở nhiều lĩnh vực: Vợ chồng Tăng Thanh Hà, Philiip Nguyễn – Linh Rin, Ca sỹ Phạm Đình Thái Ngân, BB Trần, Hải Triều,….

“Cậu Vàng” là một trong số phim Việt thu hút sự quan tâm đông đảo các nghệ sĩ của hai miền Nam Bắc. Đây không chỉ là tác phẩm điện ảnh thông thường mà còn là tác phẩm tri ân của cố NSND Bùi Cường đến với nhà văn Nam Cao. Xuất hiện từ sớm trên thảm đỏ không chỉ có ê-kíp sản xuất, dàn nghệ sĩ, diễn viên góp mặt trong bộ phim. Nhiều sao Việt đã đến chúc mừng gia đình cố NSND Bùi Cường, chúc mừng bộ phim điện ảnh đầu tay của đạo diễn Trần Vũ Thủy – con rể cố NSND Bùi Cường.

Bên cạnh dàn nghệ sĩ từ gạo cội tới diễn viên trẻ, “nghệ sĩ” được quan tâm nhất trong dàn diễn viên phim “Cậu Vàng” chính là chú chó đóng vai chính. “Cậu Vàng” nhận được sự quan tâm đặc biệt của cả ê-kíp sản xuất lẫn khách mời tới lễ công chiếu.

Mở đầu cho buổi giao lưu, ca sĩ Phạm Đình Thái Ngân hâm nóng bầu không khí với màn thể hiện vô cùng đáng yêu bài hát mới sáng tác dành tặng cho phim mang tên “Cậu Vàng”.

Đạo diễn Trần Vũ Thủy gửi lời cảm ơn đến gia đình cố nhà văn Nam Cao, và tất cả ekip đã cùng chung tay thực hiện bộ phim điện ảnh này.

Thay mặt diễn viên, NSUT Hữu Châu và NS Viết Liên đã chia sẻ những áp lực, khó khăn cũng như niềm vui và động lực khi được tham gia dự án Cậu Vàng và được thể hiện những nhân vật đã khắc sâu trong suy nghĩ của nhiều thế hệ người Việt.

“Cậu Vàng” là bộ phim điện ảnh đầu tiên của Việt Nam lấy một chú chó làm diễn viên chính và là đường dây, điểm sáng xuyên suốt, “mắc xích” quan trọng tạo nên nhiều hình ảnh ẩn dụ mà đạo diễn Trần Vũ Thủy muốn truyền tải. Tác phẩm là sự tưởng nhớ, tri ân cố nhà văn Nam Cao và đây cũng chính là tâm nguyện lúc cuối đời của cố NSND Bùi Cường. Bộ phim đã có nhiều sáng tạo mới trong việc truyền tải, thổi hồn thêm các nhân vật cũng như màu sắc phim tươi sáng hơn nhưng vẫn giữ vững tinh thần của nhà văn Nam Cao trong các tác phẩm văn học, giá trị nhân văn, thiện lương.

Bộ phim “Cậu Vàng” sẽ chính thức ra rạp toàn quốc vào ngày 8/1.

Bộ phim có sự tham gia với dàn diễn viên nổi bật của hai miền Bắc – Nam: NS Viết Liên (vai Lão Hạc), NSƯT Hữu Châu (vai Bá Kiến), NSƯT Chiều Xuân (vợ cả Bá Kiến), Khánh Huyền (vợ hai Bá Kiến), Băng Di (vợ ba Bá Kiến), Will (Lý Cường, con trai Bá Kiến), Trần Lê Nam (giáo Thứ), Trần Doãn Hoàng (Cò, con trai Lão Hạc), Bích Ngọc (Cải, người yêu Cò), Thanh Hoa (vợ giáo Thứ), Phương Nam (Binh Tư), …  Phim được khởi quay vào tháng 09/2019. “Cậu Vàng” chính thức công chiếu trên toàn quốc vào ngày 08/01/2021.

Nguyệt Vy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here