SHARE

Khách mời đặc biệt trong thử thách là Nhà thiết kế Sỹ Hoàng. Ông là Thạc sỹ Mỹ Thuật- nhà sáng lập Bảo Tàng Áo Dài Việt Nam- Chủ tịch Viện nghiên cứu trang phục Việt và là giảng viên hoạt động trong lĩnh vực sáng tác mỹ thuật. Nhà thiết kế Sỹ Hoàng với thương hiệu áo dài đạt nhiều giải thưởng trong nước và Quốc tế với tôn chỉ “ Sống không phải để lại một cái tên mà để lại một giá trị”, ông đã mang áo dài ra Quốc tế, khẳng định vị thế Quốc phục Việt Nam.

Tập 12 là phần thi thiết kế áo dài của đội huấn luyện viên Ruby Phạm và  Phan Quốc An .

Đây là lần đầu tiên các NTK nhí thực hiện một bộ sưu tập mang dấu ấn cá nhân nên rất được mong chờ. Với mỗi chủ đề cụ thể do ban giám khảo đưa ra, thí sinh phác thảo ý tưởng trên bản vẽ. Sau đó huấn luyện viên sẽ góp ý, chỉnh sửa và may đo thành sản phẩm hoàn chỉnh.

Link video : https://www.youtube.com/watch?v=UJkaf6tXCYE

ĐỘI HUẤN LUYỆN VIÊN HÀ NHẬT TIẾN VÀ BỘ SƯU TẬP ÁO TÀI TÔNG TRẮNG ĐEN – TRANH CÃI XẢY RA GIỮA BAN GIÁM KHẢO VÀ NTK

Team huấn luyện viên Hà Nhật Tiến gây bất ngờ khi trình làng bộ sưu tập áo dài của 4 thí sinh nhí với tông màu trắng đen làm chủ đạo. Với nền áo dài trắng thiết kế truyền thống nhưng họa tiết là các bản vẽ của các thí sinh với chủ đề khác nhau, cùng với phụ kiện độc đáo cùng tông màu .

Tuy nhiên bộ sưu tập nhận được sự tranh cãi từ ban giám khảo vì tất cả các thiết kế có nét tương đồng, cùng là các bức vẽ, cùng đính kết, không có tính cách cá nhân

NTK Hà Nhật Tiến đã xin lỗi các thí sinh đội mình khi bản anh đã để việc không có đủ thời gian để đội mình hoàn thiện tốt hơn .Anh giải thích về phong cách các thiết kế: “ Tiến muốn cách điệu khác một chút so với bản vẽ các bé, ngoài ra phong cách trắng đen để thể hiện cách phác thảo bằng chì ký ức tuổi thơ, khi không đủ điều kiện thì đó là cách tốt nhất.”

Giám khảo Hoàng Minh Hà nhận xét :”Khi chấp nhận vị trí huấn luyện viên, có nỗ lực và sống còn với các thiết kế và thí sinh, nhưng nếu thời gian quá gấp gáp, ảnh hưởng chất lượng, ảnh hưởng danh dự và con đường đi tiếp hay đứng lại của thí sinh, nếu đã chấp nhận lịch trình nhà sản xuất, và thử thách này thì Tiến phải hối hận với sự thỏa hiệp này của mình.”

Ban giám khảo Hương Giang nhận xét: “Thời gian là một vấn đề, nhưng đặt riêng 1 bé rất là đẹp, ý tưởng tốt, chỉ có điều nhân bản lên giống hệt nhau thì tổng thể bộ sưu tập không được. Tiết chết một bé một chút tạo ra sự khác biệt.”

NTK Sỹ Hoàng đã nhận xét : “ Bộ sưu tập dễ thương, dễ chịu từ ý tưởng đến các bé người mẫu.Lỗi của người thầy lớn nhất là sinh sản vô tính, tạo ra các học trò y hệt như mình, nghệ thuật phải có cái tôi, cá nhân ,nhà thiết kế là một ông vua hoặc hoàng hậu, phong cách nào nhiều người theo là thành công, đây là kinh nghiệm cho em”.

NTK Hà Nhật Tiến trả lời ban giám khảo: “ Em không hối hận, em không có yêu sách cho nhà sản xuất. Em vẫn bảo vệ quan điểm của mình, trong thời gian quá ngắn mà em đã làm được như vậy, nếu sau ngày hôm nay đội em vấn đề gì thì các bé vẫn vui vì trong điều kiện như vậy mà các bé vẫn làm được tốt.”

Host Hoàng Yến đã làm dịu tình hình bằng lời kết: “ NTK Hà Nhật Tiến sẽ lấy lời góp ý này để thay đổi mình một lần nữa, để cho team mình thêm bất ngờ cho những lần sau.”

 

ĐỘI HUẤN LUYỆN VIÊN RUBY PHẠM VÀ BỘ SƯU TẬP ÁO DÀI TRANH VẼ

NTK Ruby Phạm thừa nhận áo dài truyền thống không phải là thế mạnh, nhưng nhìn các bản vẽ thiết kế và sự hào hứng của các thí sinh nhí trong bộ sưu tập đầu tay nên cùng đội cố gắng.

Team huấn luyện viên Ruby Phạm trình làng bộ sưu tập áo dài của 4 thí sinh với phong cách áo dài truyền thống nhưng họa tiết là những bức tranh vẽ màu sắc nhiều chủ đề tuổi thơ như : đi câu cá, đêm hội trăng rằm, đi chợ Bến Thành, giờ ra chơi ở trường .NTK Sỹ Hoàng nhận xét : “Một tác phẩm thành công khi kết hợp đựơc sự mỹ thuật và tính ứng dụng và bộ sưu tập áo dài này có thể mặc được ở thị trường.”. Tuy nhiên ban giám khảo Hương Giang cũng nhận xét bộ sưu tập này vẫn là những bức tranh được vẽ trên tà áo dài giống nhau về thiết kế, mỗi áo dài chỉ có sự khác biệt về tranh và màu vẽ, vẫn lập lại cái băn khoăn của đội Hà Nhật Tiến tại tập 11

ĐỘI NTK PHAN QUỐC AN VÀ BỘ SƯ SƯU TẬP ÁO DÀI  CÁCH ĐIỆU

NTK Phan Quốc An cùng các thí sinh đã mang đến bộ sưu tập áo dài cách điệu từ thiết kế, không theo áo dài truyền thống như 2 đội bạn, áo dài được may cách điệu từ cổ áo, cánh tay , và kế hợp với váy cùng chất liệu mềm mại và màu sắc trang nhã.

NTK Hoàng Minh Hà đã thốt lên : quá sức đẹp và hoa hậu Hương Giang cũng muốn có một bộ cho mình .

Trong phần teaser giới thiệu tập 13 đã có sự tranh cãi và tâm trạng tiếc nuối lẫn phẫn nộ giữa huấn luyện viên với ban giám khảo, gương mặt lo lắng cùng nước mắt của các thí sinh. Những tà áo dài đặc biệt sẽ được tiếp tục giới thiệu trong tập 13 được phát sóng vào ngày 29/8 . Chương trình do Kênh Truyền hình Quốc gia VTV9 – Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp cùng công ty 1998 Entertaiment thực hiện sẽ phát sóng lúc 19h10 thứ Bảy trên kênh VTV9 ngày 15/8.

Nguyệt Vy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here