SHARE

Tập 8 Cơ Hội Đến vừa được lên sóng vào tối ngày 11/08 mang đến cho người xem những giây phút thư giãn với sự xuất hiện của 3 diễn viên trẻ bao gồm: Ngọc Hoa, Phi Nguyễn và Lâm Thắng. Sự hài hước, thông minh của 3 người chơi đã tạo nên không khí đầy sôi động nhưng không kém phần kịch tính cho chương trình. Bên cạnh việc đam mê với nghệ thuật, cả 3 diễn viên trẻ còn có niềm đam mê kinh doanh. Đến với thương trường bằng một sự mới mẻ, các người chơi đã đưa ra những kế hoạch kinh doanh chi tiết để thuyết phục nhà tư vấn để giành được số vốn từ chương trình. Kế hoạch chi tiết, rõ ràng cùng những ý tưởng hấp dẫn, các người chơi đã tạo được sự ấn tượng với nhà tư vấn thông qua những phần tranh luận nảy lửa. Để chạm tay đến số vốn hỗ trợ của chương trình, người chơi phải trải qua 3 cấp độ thi gồm: Thuyết phục, Thu phục và Chinh phục.

Đến với vòng thi đầu tiên mang tên Thuyết phục, 3 người chơi phải trình bày về kế hoạch kinh doanh của mình để có thể mang đến cho nhà tư vấn có một cách nhìn tổng quát về từng dự án.

Là người đầu tiên trình bày, diễn viên Phi Nguyễn với kinh nghiệm 5 năm bán hàng online đã mang dự án kinh doanh trái cây xuất nhập khẩu. Đến với chương trình, anh mong muốn nhận được số vốn để đẩy mạnh việc quảng bá thương hiệu, thu hút được nhiều khách hàng. Ngoài ra, anh Phi Nguyễn còn muốn phát triển thêm bánh xuất nhập khẩu chứ không chỉ riêng mặt hàng trái cây.

Dự án phát triển thương hiệu “Bánh Tart Bakery Hoàng Hoa” của nữ diễn viên Ngọc Hoa gây được sự chú ý với nhà tư vấn. Là một người mới bắt đầu bước vào con đường kinh doanh nhưng đã có rất nhiều khánh hàng biết đến tiệm bánh, Ngọc Hoa tiết lộ kỷ lục bán bánh trong 3 tuần của mình được 1200 cái. Tuy nhiên, cô gặp nhiều khó khăn trong việc chỉ có thể cho khách hàng oder trước vì không đủ vốn và trang thiết bị. Nữ diễn viên mong muốn có được vốn từ chương trình để có thể mua thêm các máy móc hiện đại phục vụ cho việc làm bánh chỉn chu hơn.

Cuối cùng là phần trình bày của diễn viên Lâm Thắng với thương hiệu sữa tươi trân châu đường đen gồm những sản phẩm như trà đào, trà vải, trà trái cây,… Cơ duyên lập nghiệp của anh đến từ một người bạn và anh quyết định duy trì nó. Qua những khó khăn thuận lợi trong kinh doanh mà anh gặp phải, đến với Cơ Hội Đến anh mong muốn mình  nhận được vốn tiền đầu tư để nâng cấp mô hình kinh doanh của mình.

Sau phần trình bày về mô hình kinh doanh và hướng phát triển của từng dự án, người chơi sẽ đến với phần tranh luận. Đây là lúc để nhà tư vấn có thêm nhiều dữ kiện và cơ sở để tạo tiền đề đưa ra quyết định xem đâu là dự án xứng đáng nhận được sự hỗ trợ từ chương trình.

Kết thúc phần tranh luận, mỗi đội chơi chỉ được chọn 1 đội duy nhất mà chúng ta dành sự ủng hộ cho dự án của đội đó. Mỗi đội chơi chỉ có 1 phiếu ủng hộ, riêng nhà tư vấn có được 2 phiếu ủng hộ. Hai đội chơi nhận được số phiếu ủng hộ cao nhất sẽ bước tiếp vào vòng sau với cấp độ 2 vòng thi Thu phục.

Qua phần bỏ phiếu đến từ phía người chơi, mỗi dự án đều nhận được 1 số phiếu ủng hộ. Có thể thấy đây là cuộc đua ngang tài ngang sức. Lúc này, mọi quyết định đi tiếp hay dừng lại đều nằm trong tay nhà tư vấn. Cả 3 người chơi thẳng thắn chia sẻ nguyện vọng muốn tất cả được vào cấp độ 2 Thu Phục để có cơ hội nhận được sự hướng dẫn và bài học kinh doanh từ nhà tư vấn. Doanh nhân – NSƯT Vũ Thành Vinh giữ vai trò nhà tư vấn cho tập 8 Cơ Hội Đến đã đồng ý với nguyện vọng của người chơi để cả 3 bước vào cấp độ 2.

Chia sẻ về quyết định giữ lại cả 3 để bước vào vòng 2, NSƯT Vũ Thành Vinh cho biết: “Khi nghe các bạn trình bày những cái nhiệt huyết của mình và đặt biệt là mong muốn được tìm những cơ hội cho mình, cái điều khao khát đó đã động lòng tôi”.

Sau phần chia sẻ, nhà tư vấn đặt ra những câu hỏi và đưa ra những nhận xét, đánh giá đối với ba dự án. Đầu tiên, doanh nhân – NSƯT Vũ Thành Vinh đặt ra câu hỏi dành cho cả ba người chơi: “Các bạn nghĩ gì về câu nói cảm xúc là kẻ thù số 1 của thành công?”. Phi Nguyễn cho rằng cảm xúc sẽ ảnh hưởng đến cuộc việc, phải biết cách điều khiển cảm xúc của mình. Diễn viên Ngọc Hoa cho rằng sự quyết đoán sẽ dẫn đến con đường thành công. Lâm Thắng nhận định cảm xúc làm kế hoạch kinh doanh bị lung lay, dẫn đến những quyết định không rõ ràng.

Đến với câu hỏi riêng dành cho từng người chơi, Lâm Thắng nhận được câu hỏi về việc mình đã tìm hiểu và tham gia khóa học kinh doanh nào chưa. Lâm Thắng cho biết anh đã tìm hiểu, trải nghiệm và nghiên cứu, đến các địa điểm ăn uống học hỏi kinh nghiệm của người đi trước. Câu trả lời của anh đưa ra vẫn chưa thuyết phục được nhà tư vấn.

Câu hỏi diễn viên Ngọc Hoa nhận được liên quan đến việc quảng bá thương hiệu trên Facebook cá nhân. Theo nhà tư vấn, việc quảng bá trên Facebook cá nhân xen lẫn  những bài viết riêng tư sẽ làm khách hàng phân tâm. Chị cho biết mình đã chuyển sang hướng quảng bá trên Fanpage riêng thay vì là Facebook cá nhân. Việc chuyển hướng như vậy là đúng đắn, tách riêng đời sống cá nhân và thương hiệu mà mình muốn hướng tới.

“Người nghệ sĩ hiện nay, vừa kinh doanh vừa làm nghệ thuật, cái việc tất bật này sẽ xử lý như thế nào?” – Câu hỏi của Doanh nhân – NSƯT Vũ Thành Vinh dành cho Phi Nguyễn. Trả lời nhà tư vấn, anh cho biết mình luôn phân chia rõ ràng, luôn đặt tình yêu vào công việc. Đáp lại lời của người chơi Phi Nguyễn, doanh nhân – NSƯT Vũ Thành Vinh chia sẻ với cả 3 người chơi: “Trong kinh doanh muốn thành công, tính kỷ luật và khoa học đặc biệt quan trọng”.

Kết thúc cấp độ 2, nhà tư vấn Doanh nhân – NSƯT Vũ Thành Vinh đã quyết định trao cơ hội cho dự án của diễn viên Ngọc Hoa bước vào cấp độ 3 mang tên Chinh Phục

Tại cấp độ 3, diễn viên Ngọc Hoa đã lựa chọn ngẫu nhiên 1 trong 3 cánh cửa tương ứng với số vốn là 20 triệu, 25 triệu và 30 triệu đồng. Cuối cùng, diễn viên Ngọc Hoa đã nhận được số vốn 30 triệu đồng từ chương trình.

Link tập 8 full – Cơ Hội Đến

https://youtu.be/uF9ZJuCcob8

 

Cơ Hội Đến do Đài truyền hình TP.HCM và Công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất với sự tài trợ của nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr.Thanh. Chương trình được phát sóng vào khung giờ giải trí 20:30 thứ Ba hàng tuần trên kênh HTV7. Tập tiếp theo sẽ được lên sóng vào ngày 18/08/2020.

Nguyệt Vy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here