SHARE

Vòng chung kết cuộc thi Hult Prize khu vực Đông Nam Á (hay còn gọi là Hult Prize SEA Regionals) năm 2020 là vòng thi lớn thứ 2 trong lộ trình 4 vòng thi của đấu trường Hult Prize quốc tế. Người chiến thắng trong cuộc so tài này sẽ giành về giải thưởng khởi nghiệp 1,000,000 USD. 

Năm nay, cuộc thi được tổ chức trên nền tảng online hoàn toàn. Các thí sinh so tài gửi bài thi cuối cùng của mình về trụ sở Hult Prize khu vực Đông Nam Á tại 34B Nguyễn Thị Diệu, phường 6, quận 3 TP.HCM.

Sau 2 ngày tranh tài, hội đồng Ban Giám khảo đã chọn ra 1 đội xuất sắc nhất từ 16 đội thi Việt Nam và 1 đội từ 33 đội thi quốc tế có mô hình khởi nghiệp xã hội tạo ảnh hưởng tích cực cho cộng đồng.

Khép lại 2 ngày thi đầy gay cấn, chiến thắng chung kết khu vực năm nay thuộc về 2 đội: đội thi Việt Nam thi mang tên ENZIMA đến từ trường Đại học Ngoại Thương Cơ sở 2 TP.HCM và đội thi quốc tế với tên gọi JuteX là đại diện của trường Đại học Khoa học và Công nghệ Ahsanulla đến từ Bangladesh. Hai đội thi này sẽ được nhận học bổng Accelerator trị giá 40,000 USD để đến Boston, Hoa Kỳ tiếp tục tham gia khóa đào tạo chuyên sâu trước khi bước vào vòng chung kết Hult Prize toàn cầu được tổ chức tại trụ sở Liên Hợp Quốc.

Hiện nay, diễn biến phức tạp của Covid-19 hiện tại không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới là cơ hội để chúng ta nhìn nhận lại một cách khách quan những tác động tiêu cực của con người lên Mẹ thiên nhiên. Cùng với chủ đề cuộc thi năm nay là “Xây dựng một mô hình khởi nghiệp tác động tích cực đến hành tinh của chúng ta trên từng đồng doanh thu”, cuộc thi Hult Prize Đông Nam Á 2020 là một cơ hội lớn để các bạn sinh viên trẻ dốc sức sáng tạo, xây dựng nên những mô hình doanh nghiệp phát triển bền vững, có đóng góp đến cộng đồng, xã hội nhằm kiến tạo lại thế giới theo “17 mục tiêu thiên niên kỷ” Liên Hợp Quốc đề ra cho toàn nhân loại. Hult Prize không chỉ là nơi để so tài khởi nghiệp, mà còn là một cuộc thi đi cùng tương lai.

Hult Prize Đông Nam Á 2020 có sự hỗ trợ của Ngân sách Lan tỏa xã hội SIF (Social Impact Foundation), hợp tác cùng những doanh nhân, đối tác rất có uy tín đến từ các tập đoàn lớn như: một trong những Big Four ngành Kiểm toán KPMG, tập đoàn Thiên Long, công ty giấy Vĩnh Tiến cùng hơn 90 đơn vị truyền thông cả nước để tạo thành một bệ phóng vững mạnh cho thế hệ trẻ đam mê khởi nghiệp xã hội ở Việt Nam. Hy vọng các bạn sẽ trưởng thành từ cuộc thi và gặt hái được nhiều thành tựu trên sân chơi khởi nghiệp quốc tế.

Đội Việt Nam chiến thắng vòng chung kết Đông Nam Á là đội thi ENZIMA đến từ Đại học Ngoại Thương TP.HCM

Với đội thi Việt Nam ENZIMA, 4 cô gái từ Đại học Ngoại thương mang đến dự án độc đáo tận dụng nguồn nguyên liệu là giấm và sản phẩm hữu cơ để tạo ra sản phẩm da thân thiện với môi trường và thay thế da động vật. Dự án đột phá này, nếu được khai phóng thành công, có khả năng thay đổi toàn bộ ngành thời trang theo hướng bền vững hơn. Nhận xét về phần thi của ENZIMA, ban giám khảo đều đồng ý rằng đây là một đội mạnh, và với thị trường tiềm năng không giới hạn, khả năng ý tưởng của ENZIMA được hiện thực hóa là rất lớn.

Hult Prize là cuộc thi khởi nghiệp xã hội danh giá nhất hành tinh, được sáng lập bởi Ahmad Ashkar, nhận sự bảo trợ từ cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và Liên Hợp Quốc, cùng với trường Đại học Hult International Business School. Cuộc thi được tổ chức cho sinh viên, thạc sĩ, tiến sĩ trên toàn thế giới với giải thưởng lên đến 1,000,000 USD dành cho ý tưởng sáng tạo nhất trong lĩnh vực khởi nghiệp xã hội, giúp giải quyết các vấn đề của cộng đồng.

Nguyệt Vy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here