SHARE

Ngày 31/10, Ban Tổ Chức Hult Prize Đông Nam Á đã tổ chức họp báo khởi động Hult Prize SEA 2019 – 2020 tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng như giới thiệu về chương trình “HULT Prize khu vực Đông Nam Á 2019 – 2020”.

Hult Prize còn được gọi là “Giải Nobel dành cho sinh viên” – là giải thưởng thường niên được tổ chức cho sinh viên, thạc sĩ, tiến sĩ, cựu sinh viên đã ra trường trên toàn thế giới. Cuộc thi này là sân chơi tạo bệ phóng ứng dụng cho những ý tưởng sáng tạo trong lĩnh vực khởi nghiệp xã hội, giúp giải quyết các vấn đề của cộng đồng. Những sinh viên có mô hình kinh doanh xã hội xuất sắc nhất sẽ được trao giải thưởng lên đến 1.000.000 USD.

Cuộc thi này, mang lại sân chơi tạo bệ phóng ứng dụng cho những ý tưởng sáng tạo trong lĩnh vực khởi nghiệp xã hội, giúp giải quyết các vấn đề của cộng đồng. Những sinh viên có mô hình kinh doanh xã hội xuất sắc nhất sẽ được trao giải thưởng lên đến 1.000.000 USD.

Ông Hồ Quang Hưng, Giám đốc HULT Prize Khu vực Đông Nam Á cho hay, việc triển khai Hult Prize lan tỏa về Việt Nam không nằm ngoài mong muốn kết nối, mở ra cơ hội để các bạn sinh viên Việt Nam thách thức mình trong một cuộc thi khởi nghiệp mang tầm quốc tế. Tính đến nay, Hult Prize đã có 11 năm lan tỏa tại Việt Nam. Năm 2018 – 2019 vừa qua, Hult Prize Việt Nam chính thức mở rộng thành Hult Prize Đông Nam Á, nâng tầm tổ chức cuộc thi lên một tầm cao mới.

Hult Prize sẽ 2019 – 2020 dự kiến diễn ra từ nay đến tháng 9/2020. Trong đó, đối tượng tham gia sẽ trải nghiệm quy trình, đào tạo 30 đội tốt nhất từ On Campus Việt Nam, thi vòng bán kết và chung kết Hult Prize khu vực Đông Nam Á tại Việt Nam, tham gia Chương trình Accelerator tại Boston USA trong 5 tuần, chung kết Hult Prize toàn cầu của Liên Hợp Quốc.

Nguyệt Vy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here