SHARE

Ngày 11/3 Bệnh viện Việt Đức (TP Hà Nội) các bác sĩ Khoa phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh của Bệnh viện Việt Đức vừa mổ cấp cứu, cắt lọc, tạo hình, che phủ dương vật cho bệnh nhi 9 tuổi. Bệnh nhi bị 4 con chó tấn công trọng thương.

Bé Vũ Đức Duy (9 tuổi, dân tộc Nùng, ở xã Bảo Ái, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) bị bại não từ nhỏ, bé chỉ nặng khoảng 12 kg. Gần chục năm qua, Duy hầu như nằm liệt một chỗ, mọi sinh hoạt cá nhân đều do người nhà chăm sóc.

Sự việc xảy ra, khi em ở nhà 1 mình thì bị 4 con chó nhà nuôi xông vào cắn xé gây tổn thương vùng mu, trơ xương mu, dương vật gần như bị cụt.

Trực tiếp phẫu thuật và điều trị cho Duy, bác sĩ Nguyễn Việt Hoa, Trưởng khoa phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh của Bệnh viện Việt Đức, cho biết đây là ca bệnh có hoàn cảnh thương tâm. Từ lúc người nhà phát hiện bé bị chó cắn đến lúc đưa xuống Bệnh viện Việt Đức đã hơn 10 tiếng.

Ngày 6/3, các bác sĩ mổ cấp cứu cho bệnh nhân, cắt lọc, tạo hình, che phủ dương vật.Theo bác sĩ, bệnh nhân sẽ được tạo hình dương vật về sau, kiểm tra tinh hoàn và tiếp tục theo dõi, chăm sóc vết thương tránh nhiễm trùng, uốn ván. Bệnh nhi cũng được tiêm phòng dại.

Theo mẹ bệnh nhi, sau Duy còn hai em nữa mới 4 tuổi và 2 tuổi. Do kinh tế khó khăn, không có tiền chữa bệnh cho con nên chị phải để con ở nhà đi làm thuê. Hoàn cảnh gia đình của bé hiện đang rất khó khăn.

Theo NLD

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here